Việt Nam | English Tin tức Hướng dẫn Tuyển dụng Trợ giúp Câu hỏi Quy định |HRM
  Trang chủ   Sitemap   Liên hệ
Sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Sales (0241.6263.679)
Ý kiến thăm dò
Bạn quan tâm đến sản phẩm nào của chúng tôi nhất ?
Thuốc lá lá
Hoa cây cảnh
Sản phẩm nhựa
Sản phẩm nông nghiệp khác
Thống kê truy cập
Số người đang online: 11
Số lượt truy cập: 2329
  Giá vàng
  Thời tiết
  Tỷ giá ngoại tệ
  Chứng khoán
  Kết quả xổ số
  Lịch phát sóng
Liên kết website
Công Ty Cổ Phần Ngân Sơn: 20 Năm Vươn Lên Bằng Sức Trẻ Nội Lực.
Tin tức
Công Ty Cổ Phần Ngân Sơn: 20 Năm Vươn Lên Bằng Sức Trẻ Nội Lực.

Ngày 8/10/2013, Công Ty Cổ Phần Ngân Sơn (Đơn Vị Thành Viên Của Tổng Công Ty Thuốc Lá Việt Nam – Vinataba) Tổ Chức Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập Và Đón Nhận Phần Thưởng Cao Quý Do Đảng Và Nhà Nước Phong Tặng: Huân Chương Lao Động Hạng Nhì. Đây Là Những Ghi Nhận Cho Sự Đóng Góp Của Công Ty Trong Những Năm Qua, Là Dịp Để Thế Hệ Cbcnv Công Ty Gặp Gỡ, Tri Ân Với Những Thế Hệ Đi Trước, Đồng Thời Tạo Điểm Tựa Để Xây Dựng Công Ty Phát Triển Bền Vững Trong Tương Lai.

 

 Vượt khó khăn, phát triển và mở rộng vùng nguyên liệu.
Cách đây 20 năm, ngày 11/10/1993, Công ty Cổ phần Ngân Sơn với tên gọi ban đàu là Công ty Nguyên liệu Thuốc lá Bắc được thành lập, với chức năng, nhiệm vụ là trồng trọt, thu mua, sơ chế và tiêu thụ nguyện liệu thuốc lá.
Những ngày đầu thành lập, trong hoàn cảnh kinh tế đất nước và cơ sở vật chất của Công ty còn thiếu thốn, thiết bị sản xuất lạc hậu, đội ngũ cán bộ điều hành, cán bộ kỹ thuật còn non trẻ, chỉ có 67 người. Diện tích trồng thuốc lá lúc đầu là 80ha tại các khu vực huyện Ba Vì, Sóc Sơn (TP.Hà Nội) và huyện Nho Quan, (tỉnh Hà Nam Ninh) và sản lượng thu mua đạt hơn 100 tấn.
Giai đoạn 1995 – 2004, Công ty tập trung khôi phục, phát triển và mở rộng vùng nguyên liệu và tiếp nhận các trạm thu mua thuốc lá tại các tỉnh Lạng Sơn và Hà Bắc; thành lập Trạm Nguyên liệu Thuốc lá Thanh Hóa và Trạm Nguyên liệu Thuốc lá Ngân Sơn; thành lập Xí nghiệp Chế biến Nguyên liệu. Bộ máy tổ chức của công ty được củng cố, sắp xếp ổn định, kiện toàn các phòng, ban, các hoạt động đã đi vào nền nếp, cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư, nâng cấp.
Từ năm 1996, nhờ áp dụng tiến bộ kỹ thuật, đưa giống mới, kỹ thuật canh tác mới vào thay thế, nên tổng diện tích trồng thuốc lá đã đạt 893 ha, tăng gấp 10 lần so với thời kỳ đầu thành lập. Năm 1997, diện tích trồng thuốc lá đạt 2.450 ha, sản lượng thu mua đạt 2.894 tấn, tăng gấp 3 lần so với năm 1996. Năm 2004, diện tích trồng thuốc lá đạt 2.576 ha, sản lượng đạt trên 3.000 tấn.
Bên cạnh việc đầu tư phát triển vùng nguyên liệu, Công ty đã tập trung cải tiến, nâng công suất dây chuyền chế biến nguyên liệu, tháng 7/2004, dây chuyền sơ chế tách cọng nguyên liệu thuốc lá với công suất 2 tấn/h đi vào hoạt động, với sản lưởng đạt 3.000 – 5000 tấn/năm. Đây là tiền đề quan trọng trong phát triển và mở rộng quy mô sản xuất, góp phần tháo gỡ khó khăn cho Công ty. Năm 2004, doanh thu đạt trên 108 tỷ đồng, đời sống của người lao động luôn được cả thiện và nâng cao.
TỪ NĂM 2005 ĐẾN NAY, DIỆN TÍCH, SẢN LƯỢNG VÀ CÁC CHỈ TIÊU KINH TẾ CỦA CÔNG TY ĐỀU TĂNG TRƯỞNG. NĂM 2005, DIỆN TÍCH TRỒNG THUỐC LÁ CHỈ ĐẠT 3.000 HA, SNAR LƯỢNG ĐẠT KHOẢNG 5.000 TẤN, THÌ ĐẾN NAY, DIỆN TÍCH ĐÃ ĐẠT 7.000 HA VỚI SNAR LƯỢNG ĐẠT TRÊN 13.000 TẤN, NĂNG SUẤT BÌNH QUÂN ĐẠT 1,8 – 1,9 TẤN/HA; CÓ MỘT SỐ KHU VỰC LÊN ĐẾN 2 – 2,5 TẤN/HA.. TỪ NĂM 2005 ĐẾN NAY, CÔNG TY ĐÃ THỰC HIỆN TĂNG VỐN 5 LẦN, VỚI TỔNG SỐ VỐN BAN ĐẦU LÀ 27,5 TỶ ĐỒNG, ĐẾN NAY, ĐÃ TĂNG LÊN 77,7 TỶ ĐỒNG. NĂM 2005, DOANH THU ĐẠT TRÊN 212 TỶ ĐỒNG, ĐẾN NĂM 2012, DOANH THU ĐẠT TRÊN 722 TỶ ĐỒNG, NỘP NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC ĐƯỢC TRÊN 25,4 TỶ ĐỒNG; LỢI NHUẬN NĂM 2005 ĐẠT TRÊN 4 TỶ ĐỒNG, ĐẾN NAY, LỢI NHUẬN ĐẠT TRÊN 20 TỶ ĐỔNG. NGƯỜI LAO ĐỘNG LUÔN ĐƯỢC ĐẢM BẢO ĐỦ VIỆC LÀM, VỚI THU NHẬP BÌNH QUÂN NĂM SAU TĂNG CAO HƠN NĂM TRƯỚC, HIỆN NAY ĐẠT TRÊN 6 TRIỆU ĐỒNG/NGƯỜI/THÁNG.

Bước đột phá sau cổ phần hóa.
Tháng 5/2005 đánh dấu cột mốc quan trọng của Công ty chuyển sang hoạt động theo mô hình Công ty cổ phần. Ngay sau đó, Công ty đã tổ chức lại mô hình sản xuất – kinh doanh, sắp xếp lại tổ chức lao động và tiếp tục đầu tư phát triển vùng nguyên liệu.
Hoạt động theo mô hình mới, kết quả sản xuất – kinh doanh hàng năm luôn ổn định và tăng trưởng. Các chỉ tiêu kinh tế đều tăng so với phương án cổ phần hóa và mục tiêu chương trình hoạt động. Giai đoạn 2010 – 2012. Công ty triển khai Dự án đổi mới thiết bị dây chuyền, nâng công suất chế biến công nghiệp lên gấp 2 - 3 lần. Do đó, mục tiêu về các chỉ tiêu sản xuất – kinh doanh như: Diện tích, năng suất, sản lượng cũng như các chỉ tiêu về doanh thu, nộp ngân sách, lợi nhuận đảm bảo hiệu quả đạt mức tăng trưởng 7 – 10%/năm. Đặc biệt, năm 2012, Công ty đã khánh thành và đưa vào hoạt động dây chuyền đổi mới thiết bị với công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu, nâng cap năng lực sơ chế tách cọng với công suất 24.000 tấn/năm, đã phát huy tối đa khả năng các nguồn lực, cơ sở vật chất để tăng hiệu quả sản xuất, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng về số lượng và chất lượng sản và chất lượng sản phẩm.
Trong sản xuất nguyên liệu, Công ty luôn chú trọng công tác nghiên cứu, cải tiến kỹ thuật canh tác đồng ruộng, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân, phù hợp với mô hình, loại hình sản xuất ở từng địa phương; Đồng thời đa dạng hóa bộ giống, đưa các giống thuốc lá mới có năng suất cao, chất lượng tốt vào sản xuất. Hàng năm, Công ty phối hợp với Trung tâm Đào tạo Vinataba tổ chức các lớp dạy nghề về gieo trồng, chăm sóc và sơ chế lá thuốc lá nguyên liệu cho nông dân tại các vùng trồng. Từ năm 2005 đến nay, Công ty đã thực hiện được 60 lớp đào tạo, cho 1.800 nông dân trồng thuốc lá. Có thể nói, Công ty đã thực hiện đúng hướng và bền bỉ việc duy trì mối quan hệ giữa “bốn nhà” (Nhà nước – nhà nông – nhà khoa học – nhà doanh nghiệp) và đưa chính sách “Tam nông” của Đảng vào chiến lược sản xuất – kinh doanh.
Để phát triển theo hướng bền vững, Công ty đã xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn ISO 14001:2010 trong hoạt động sản xuất, nhằm giảm thiểu chất thải trong sản xuất; tiết kiệm chi phí sản xuất do quản lý và sử dụng các nguồn lực một cách hiệu quả, qua đó nâng cao hình ảnh Ngân Sơn đối với người tiêu dùng và cộng đồng; nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm. Ngoài ra, ISO 14001 còn góp phần cải thiện môi trường làm việc, nâng cao sức khỏe và an toàn lao động cho CBCVN Công ty. Đầu tháng 9 vừa qua, Công ty đã được Trung tâm chứng nhận phù hợp Quacert đánh giá và chứng nhận đạt sự phù hợp với yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 14001:2004. Việc đạt được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn ISO14001 đã minh chứng sự cam kết của công ty với khách hàng và đối tác về bảo vệ môi trường và thực hành sản xuất Xanh – sản xuất gắn liền với bảo vệ môi trường. Đồng thời hưởng ứng tích cực thông điệp về môi trường của Chính phủ đề ra năm 2012.
Các hoạt động trách nhiệm xã hội (SRTP) cũng được Công ty chú trọng bằng những việc làm thiết thực như: Hỗ trợ xây dựng kênh mương, giao thông, trông rừng; hỗ trợ các quỹ an sinh giáo dục, xã hội... trên địa bàn các vùng nguyên liệu. Từ năm 2002 đến nay, Công ty đã phối hợp với Công ty BAT toàn cầu (British American Tobacco Group) hỗ trợ cây giống trồng rừng với tổng số trên 5,8 triệu cây (tương ứng với 1,7 tỷ đồng). Ngoài ra, từ nguồn vốn của Công ty, đã hỗ trợ trên 200 ngàn cây giống với giá trị gần 200 triệu đồng cho chương trình trồng rừng tại huyện Hữu Lũng (tỉnh Lạng Sơn). Từ năm 2003, Công ty đã phối hợp với Công ty liên doanh Thuốc lá BAT – Vinataba hỗ trợ các địa phương có vùng trồng nguyên liệu thuốc lá triển khai công tác trồng rừng, phủ xanh đất trống đồi trọc và tái tạo rừng, với diện tích 150ha/năm.
Trong những năm qua công ty còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện.... Tổng số tiền dành cho hoạt động từ thiện từ năm 2008 – 2012 là gần 1 tỷ đồng. Đồng thời, thực hiện chương trình 30a của Chính phủ, công ty đã hỗ trợ xây dựng 05 nhà tình nghĩa tại huyện Bắc Sơn – Lạng Sơn, Bắc Ninh, Cao Bằng và Đồ Sơn.
Chặng đường 20 năm tuy ngắn so với lịch sử, nhưng Công ty CP Ngân Sơn đã đạt được những kết quả rất ấn tượng, đặc biệt sau 8 năm chuyển đổi sang hoạt động theo mô hình cổ phần, Công ty đã tạo được bước đột phá tích cực, tạo công ăn việc làm ổn định cho trên 20.000 lao động nông nghiệp tại địa phương, giúp chuyển dịch cơ cấu cây trồng và mang lại hiệu quả cao trong xóa đói giảm nghèo, phù hợp với chủ trương xây dựng nông thôn mới của Đảng và Nhà nước.
Đến nay, thị trường tiêu thụ nguyên liệu tương đối ổn định, không chỉ cung cấp hầu hết cho các công ty thuốc lá điếu trong Tổ hợp Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam, mà còn được xuất khẩu sang các nước châu Âu như: Liên bang Nga, Pháp, CH Czech, Bungary, Bỉ, Thụy Sỹ; các nước châu Á: UAE, Hàm Quốc, Indonexia, Philipin, Thổ Nhĩ Kỳ; các nước châu Phi: Nam Phi; Zimbabwe....với kim ngạch đạt 10 triệu USD.
Công ty CP Ngân Sơn đạt được những thành tựu trên trong những năm qua là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Khối Doang nghiệp TW, Bộ Công Thương, Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam, sự giúp đỡ của Ban, Ngành, Chính quyền địa phương tại các tỉnh có vùng trồng Nguyên liệu; sự ủng hộ nhiệt tình của các đơn vị thành viên và các đối tác. Một yêu tố quan trọng khác là Công ty đã tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua nhằm khơi dậy và phát huy tinh thần lao động sáng tạo, không quản khó khăn của người lao động, nhằm xây dưng Công ty phát triển.
Nhờ đạt được nhiều thành tích trong 20 năm xây dựng và phát triển, tập thể CBCNV Công ty CP Ngân Sơn vinh dự được Đảng, Nhà nước và Chính phủ tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao Động hạng Ba, nhiều Cờ thưởng luân lưu và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Công thương. Năm 2013, nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, Công ty vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Cũng nhân dịp này, Công đoàn Công ty được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.
Với nhưng kinh nghiệm và bài học thực tiễn quý báu đúc rút trong 20 năm qua, bằng sức trẻ và nội lực, Công ty CP Ngân Sơn sẽ viết tiếp những trang sử mới, góp phần vào sự phát triển của ngành Nông nghiệp nói chung và sự phát triển của ngành Thuốc lá nói riêng.

 

Ý kiến hản hồi
     
   
Email :
 
Nội dung :
 
Mã xác nhận
 
   
 

Tin khác
1. Công ty Cổ phần Ngân Sơn nhận Giấy chứng nhận Tiêu chuẩn chất lượng Môi trường TCVN 14001
2. Đoàn công tác của Công ty Cổ phần Ngân Sơn thăm vùng nguyên liệu thuốc lá vụ xuân 2013
3. Ngân Sơn hội thảo tổng kết mô hình trồng cây giống thuốc lá bằng khay xốp
4. Công ty Cổ phần Ngân Sơn tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2013
5. Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Công ty Cổ phần Ngân Sơn nhiệm kỳ 2010-2012 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2013-2015
6. Đoàn công tác Công ty Cổ phần Ngân Sơn thăm và làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Kạn
7. Xung lực mới cho phát triển
8. Lễ khánh thành Dây chuyền đồng bộ sơ chế tách cọng nguyên liêu thuốc lá công suất 24.000 tấn/năm
9. Trao tặng Huy hiệu ba mươi năm tuổi Đảng cho Đảng viên Đảng bộ Công ty Ngân Sơn
10. Công ty Ngân Sơn góp phần xóa đói giảm nghèo cho nông dân từ hoạt dộng sản xuất kinh doanh
 
   Video
   Thông tin tài chính
  NQ14-2018
  BCTC Q4-2017
  NQ733 19-10-2017
  BCTC Q3-2017
  BB họp ĐHĐCĐ 2017
  NQ xin phê duyệt KHSXKD 2017
  NQ - Qui chế hoạt động HDQT
  BCTC bán niên 2017
  Nghị quyết 80 HĐQT 2017
  BCTC 2016 (R)
  NQ 336 28-4-2017
  BCQT 6 tháng 2017
  NQ 451 ĐHĐCĐ 2017
  NQ 913 Thoái vốn Vinawa
  Hợp đồng DV kiểm toán 2017
  NQ 564 phiên họp thường kỳ Q2-2017
  NQ922 về bồi thường vụ hỏa hoạn 19/8/2015
  Nghị quyết phiên họp 9/9/2017
  NQ 638 sắp xếp lại cơ cau tổ chức công ty
  Báo cáo tài chính Q2-2017
   Tin tức
  Nội bộ
  Tin liên quan
  Hợp tác
  Đoàn thể
  Thông báo
  Ứng dụng
  Văn bản
   Tin nổi bật
 KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỔNG CÔNG TY THUỐC LÁ VIỆT NAM
 Thứ trưởng Bộ Công thương thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Ngân Sơn
 Thông báo họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2016
 Hội nghị đại biểu người lao động 2016 Công ty cổ phần Ngân Sơn; Đoàn kết - Dân chủ và Trách nhiệm
 Công ty Cổ phần Ngân Sơn tổ chức Đại hội Đảng lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2020
 Bắc Kạn: Sơ kết 3 năm phát triển vùng nguyên liệu thuốc lá
 Công ty Cổ phần Ngân Sơn tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận các phần thưởng cao quý của Nhà nước và Chính phủ
 Xung lực mới cho phát triển
 Lễ khánh thành Dây chuyền đồng bộ sơ chế tách cọng nguyên liêu thuốc lá công suất 24.000 tấn/năm
 Nâng cao vị thế bằng thực hiện trách nhiệm xã hội
 Công ty Cổ phần Ngân Sơn – Đầu tư toàn diện
   Góc giải trí
Thuốc lá thuốc lào
Chàng ngốc nói chữ
Lời nguyền
Mày để cho nó một chút
   Đối tác

Copyright © 2006 - Ngan Son Joint Stock Company
Office: Tien Son Industry Zone, Bac Ninh Pro * Tel: 84222.6263679 Fax: 84222.6263686
http://muathu7.vn http://igf.com.vn