Việt Nam | English Tin tức Hướng dẫn Tuyển dụng Trợ giúp Câu hỏi Quy định |HRM
  Trang chủ   Sitemap   Liên hệ
Sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Sales (0241.6263.679)
Ý kiến thăm dò
Bạn quan tâm đến sản phẩm nào của chúng tôi nhất ?
Thuốc lá lá
Hoa cây cảnh
Sản phẩm nhựa
Sản phẩm nông nghiệp khác
Thống kê truy cập
Số người đang online: 9
Số lượt truy cập: 3178
  Giá vàng
  Thời tiết
  Tỷ giá ngoại tệ
  Chứng khoán
  Kết quả xổ số
  Lịch phát sóng
Liên kết website
Gương sáng
Tin tức
Gương sáng

 Nhân dịp Đại hội Thi đua Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam lần thứ IV và khen thưởng trong phong trào thi đua 5 năm, giai đoạn 2010-2014. Chúng tôi xin giới thiệu 01 tấm gương công nhân giỏi là Đại biểu đại hội, hiện anh đang công tác tại công ty cổ phần Ngân Sơn.

Dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm là phương châm sống của công nhân Dương Văn Duy, nhân viên công ty cổ phần Ngân Sơn. Với những nỗ lực không ngừng trong công việc, công nhân sinh năm 1978, quê Bắc Giang này vừa được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng bằng lao động sáng tạo và được tuyên dương điển hình tại đại hội thi đua Tổng công ty thuốc lá Việt Nam giai đoạn 2010-2014.
Anh gắn bó với Xí nghiệp chế biến nguyên liệu Thuốc lá, công ty cổ phần Ngân Sơn đến nay gần 10 năm. Sau khi xuất ngũ từ trung tâm dịch vụ việc làm quân khu I. Anh đã chọn ngành Thuốc lá để thử sức mình và như cái duyên từ chọn việc đến gắn bó, Xí nghiệp chế biến đã trở thành mái nhà thứ hai, là nơi anh Duy thỏa thức sáng tạo, cống hiến hết mình.
Ngày đầu đến với Xí nghiệp chế biến, anh Duy như bị cuốn hút vào guồng máy xí nghiệp. Với tố chất của một người lính và được lãnh đạo giao công việc bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị, máy móc – một công việc mà ở đó anh hoàn toàn phát huy kiến thức đã được đào tạo. Anh đã tham gia cải tạo, chuyển đổi nồi hơi từ đốt dầu sang đốt than, cải tạo máy sấy cọng, từ dây chuyền cũ 2 tấn/h. Nhớ lại những ngày đầu đó, anh Dương Văn Duy cho biết: ‘Là một Đảng viên, là người lính tôi mong muốn phát huy những gì đã được học tập trong môi trường quân ngũ, đặc biệt tại đây được sự quan tâm kịp thời của lãnh đạo Xí nghiệp đã giúp tôi yên tâm công tác mặc dù gia đình ở rất xa’’. Những ngày đó anh và đồng nghiệp miệt mài tìm hiểu, cải tiến máy móc đảm bảo vận hành an toàn nồi hơi, tiếp cận nhiệm vụ một cách nhanh nhất. Đến nay anh Duy đã được đề bạt lên tổ trưởng tổ Nhiệt – khí nén thuộc Ban kỹ thuật. Và hơn hết chừng ấy thời gian gắn bó với công việc, anh đã trở thành một người đầy kinh nghiệm trong lao động sản xuất, hiểu rõ từng khối máy móc khô cứng, có nhiều sáng kiến, sáng tạo để thiết bị làm việc ổn định.
Năm 2012, dây chuyền sơ chế tách cọng 5 tấn/h được lắp đặt cũng là lúc mà anh được phát huy hiệu quả những kinh nghiệm của mình. Dây chuyền mới có trình độ khoa học công nghệ hiện đại, là môi trường để anh tiếp tục nghiên cứu, cải tiến phù hợp với môi trường khí hậu Việt Nam. Đặc biệt anh đã cải tạo thành công khoang hồi ẩm máy sấy lá, hàng năm tiết kiệm cho công ty 70 triệu VNĐ. Giai đoạn 2013-2014, anh tham gia, hoàn thành các đề tài được Tổng công ty, công ty khen tặng như “ Ứng dụng công nghệ khí hóa sinh khối để xử lý rác trong quá trình chế biến nguyên liệu Thuốc lá’’, ‘‘Cải tạo máy sấy cọng thuốc lá’’, ‘‘Gia công băng tải xử lý mốc’’…Cũng trong những năm đó, anh cải tạo nhiều công cụ dụng cụ phục vụ cho công việc gia công máy móc thiết bị, phục vụ sản xuất như cải tạo máy đột dập, cải tạo hệ thống mạng khí nén và chuyển đổi thiết bị van sonenoid…
Nói về người công nhân đầy nhiệt huyết này, ông Lương Văn Định, chủ tịch công đoàn Xí nghiệp chế biến cho biết: ‘‘Đồng chí Duy là con người đầy nhiệt huyết, tận tâm, tận lực với công việc. Công đoàn xí nghiệp chế biến luôn quan tâm đến tổ công đoàn Ban kỹ thuật và cá nhân đồng chí Duy, đồng thời tiếp tục ủng hộ, động viên, giao nhiệm vụ cho các đồng chí Ban kỹ thuật nghiên cứu cải tiến máy móc thiết bị, làm chủ được khoa học công nghệ’’.

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Anh Dương Văn Duy – Công nhân sửa chữa XNCB

Bước vào năm 2015, trước bối cảnh toàn ngành thuốc lá gặp nhiều khó khăn, lượng hàng tồn kho của công ty lớn, tình hình buôn lậu thuốc lá tiếp tục diễn biến phức tạp song với cá nhân đồng chí Dương Văn Duy vẫn tỏ ra rất lạc quan về tương lai và tin tưởng vào ban điều hành của Xí nghiệp nói riêng, công ty cổ phần Ngân Sơn nói chung. Mặc dù dây chuyền ít hoạt động nhưng anh vẫn không ngừng tiếp tục cải tiến thiết bị như thực hiện hai đề tài đăng ký cấp công ty như “ Chuyển đổi silo chứ đuôi lá sang silo phối trộn mảnh lá trước sấy’’, và “Giảm nhiệt độ mảnh lá trong điều kiện thời tiết mùa hè” nhằm nâng cao chất lượng thành phẩm, đạt chỉ tiêu công nghệ đáp ứng theo nhu cầu khách hàng, nâng cao uy tín của công ty.
Trở thành một trong những người tiên phong trong việc tham gia phong trào phát huy sáng kiến, sáng tạo, cải tiến máy móc thiết bị nhằm tăng năng suất, chất lượng, giảm giá thành sản phẩm, nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường của Công ty CP Ngân Sơn, Dương Văn Duy xứng đáng là gương công nhân lao động giỏi, điển hình. Tin rằng, với niềm đam mê, yêu nghề, Dương Văn Duy sẽ còn nhiều sáng kiến, sáng tạo, để không chỉ đem lại lợi nhuận cho công ty mà trên hết là giảm bớt sự nhọc nhằn cho công nhân lao động bằng những sản phẩm sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của mình.

VŨ BÁ ANH

 

Ý kiến hản hồi
     
   
Email :
 
Nội dung :
 
Mã xác nhận
 
   
 

Tin khác
1. Công ty Cổ phần Ngân Sơn tổ chức Đại hội Đảng lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2020
2. Tuổi trẻ sáng tạo trong sản xuất gắn liền với thi đua yêu nước
3. Hội nghị của người lao động Công ty Cổ phần Ngân Sơn
4. Chi nhánh Bắc Kạn triển khai phương án sản xuất vụ Đông – Xuân năm 2015
5. Nông dân chuẩn bị trồng cây thuốc lá vụ xuân năm 2015
6. Huấn luyện An toàn lao động, vệ sinh lao động năm 2014
7. Hội nghị triển khai phương án sản xuất vụ Đông Xuân năm 2014 – 2015
8. Công ty Cổ phần Ngân Sơn Sơ kết 6 tháng đầu năm
9. Ngân Sơn – Thu hoạch thuốc lá
10. Tích cực khắc phục cây trồng ảnh hưởng bởi mưa đá
 
   Video
   Thông tin tài chính
  NQ14-2018
  BCTC quý 2 - 2018
  BC quản trị 6 tháng đàu 2018
  BB họp ĐHĐCĐ 2017
  NQ 157 28-3-2018
  NQ xin phê duyệt KHSXKD 2017
  NQ - Qui chế hoạt động HDQT
  BCTC bán niên 2017
  Nghị quyết 80 HĐQT 2017
  NQ 493/NQ-NSC 20/8/18
  BCTC bán niên 2018
  NQ 451 ĐHĐCĐ 2017
  Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên 2018
  BCTC Quý 1 - 2018
  NQ 564 phiên họp thường kỳ Q2-2017
  Báo cáo thường niên 2017
  NQ 638 sắp xếp lại cơ cau tổ chức công ty
  BCTC năm 2017 ( R )
  BCTC Q3-2108
  NQ 394 ngày 27/6/2018
  NQ 604 ngày 23/10/2018
   Tin tức
  Nội bộ
  Tin liên quan
  Hợp tác
  Đoàn thể
  Thông báo
  Ứng dụng
  Văn bản
   Tin nổi bật
 Kỷ niệm 25 năm thành lập và Khánh thành Phân xưởng sợi thuốc lá.
 Thông báo mời họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 Công ty Cổ phần Ngân Sơn
 KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỔNG CÔNG TY THUỐC LÁ VIỆT NAM
 Thứ trưởng Bộ Công thương thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Ngân Sơn
 Hội nghị đại biểu người lao động 2016 Công ty cổ phần Ngân Sơn; Đoàn kết - Dân chủ và Trách nhiệm
 Công ty Cổ phần Ngân Sơn tổ chức Đại hội Đảng lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2020
 Bắc Kạn: Sơ kết 3 năm phát triển vùng nguyên liệu thuốc lá
 Công ty Cổ phần Ngân Sơn tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận các phần thưởng cao quý của Nhà nước và Chính phủ
 Xung lực mới cho phát triển
 Lễ khánh thành Dây chuyền đồng bộ sơ chế tách cọng nguyên liêu thuốc lá công suất 24.000 tấn/năm
 Nâng cao vị thế bằng thực hiện trách nhiệm xã hội
 Công ty Cổ phần Ngân Sơn – Đầu tư toàn diện
   Góc giải trí
Thuốc lá thuốc lào
Chàng ngốc nói chữ
Lời nguyền
Mày để cho nó một chút
   Đối tác

Copyright © 2006 - Ngan Son Joint Stock Company
Office: Tien Son Industry Zone, Bac Ninh Pro * Tel: 84222.6263679 Fax: 84222.6263686
http://muathu7.vn http://igf.com.vn