Việt Nam | English Tin tức Hướng dẫn Tuyển dụng Trợ giúp Câu hỏi Quy định |HRM
  Trang chủ   Sitemap   Liên hệ
Sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Sales (0241.6263.679)
Ý kiến thăm dò
Bạn quan tâm đến sản phẩm nào của chúng tôi nhất ?
Thuốc lá lá
Hoa cây cảnh
Sản phẩm nhựa
Sản phẩm nông nghiệp khác
Thống kê truy cập
Số người đang online: 9
Số lượt truy cập: 50639
  Giá vàng
  Thời tiết
  Tỷ giá ngoại tệ
  Chứng khoán
  Kết quả xổ số
  Lịch phát sóng
Liên kết website
Nâng cao vị thế bằng thực hiện trách nhiệm xã hội
Tin tức
Nâng cao vị thế bằng thực hiện trách nhiệm xã hội

 Là một doanh nghiệp sớm nhận thức những giá trị gia tăng từ trách nhiệm xã hội, trong 19 năm hình thành và phát triển của mình thì đã có tới 10 năm (2002-2011) Công ty CP Ngân Sơn (thuộc Tổng Công ty Thuốc lá Việt nam) thực hiện trách nhiệm xã hội (SRTP). Đây là chương trình được xây dựng với những tiêu chí phù hợp với ngành trồng và chế biến nguyên liệu thuốc lá, được đánh giá là có nhiều tiến bộ, hợp chuẩn quốc tế với mục tiêu phát triển bền vững.

 Phát triển bền vững không thể thiếu SRTP
Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Thịnh – Giám đốc Công ty CP Ngân Sơn khi đề cập tới lĩnh vực này. Với sự nỗ lực của Công ty và được sự hỗ trợ của Công ty liên doanh BAT Vinataba, chính quyền các địa phương và được sự hưởng ứng của bà con nông dân tại các vùng trồng nguyên liệu đã khẳng định việc cam kết thực hiện chương trình SRTP của Công ty là đúng hướng và mang lại hiệu quả rõ rệt.
Năm 2011, một năm đầy rẫy những khó khăn đối với các doanh nghiệp, Công ty CP Ngân Sơn cũng không là ngoại lệ. Tuy nhiên, biến thách thức thành cơ hội, Công ty không chỉ hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh mà vẫn hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu tối thiểu của chương trình SRTP. Theo đó, kết quả thực hiện chính sách SRTP đạt 101% kế hoạch năm với các nội dung cụ thể như : Quản lý mùa vụ tổng hợp, đạt 104% kế hoạch, trong đó khâu chọn hạt giống và khảo nghiệm giống đạt 100% kế hoạch đề ra, hạt giống xuất đầu tư, cung ứng đều có nguồn gốc và giấy cam kết cung cấp hạt giống không biến đổi gien; phối hợp với Công ty Liên doanh BAT – Vinataba và các đơn vị khác khảo nghiệm giống mới, lai tạo...nhằm tạo ra các giống kháng bệnh, chịu được điều kiện khí hậu phía bắc, có năng suất, chất lượng tốt...
Trong các tiêu chí đánh giá của chương trình, nổi lên một vấn đề quản lý dịch hại tổng hợp IPM. Phương án phòng trừ sâu bệnh hại được triển khai đến các đơn vị theo hệ thống ISO hiện hành của Công ty... Phương pháp này đã dần được người dân áp dụng thông qua các công tác luân canh mùa vụ, không trồng các loại cây trồng ký sinh...Sử dụng thuốc bảo vệ an toàn theo nguyên tắc 4 đúng... Bên cạnh đó, thực hiện các nội dung bảo tồn đất đạt 107% so với KH, bảo tồn nước đạt 180% KH. Bảo tồn năng lượng và quản lý nguồn tài nguyên là tiêu chí được chú trọng, năm 2011, Công ty đã phối hợp cùng Công ty LD BAT – Vinataba trồng 250 ngàn cây thông mã vĩ với diện tích lên tới 150 ha tại huyện Ngân Sơn, Bắc Kan. Các tiêu chí khác của chương trình được tiến hành song song như : đa dạng sinh học nông nghiệp, tập huấn nông dân, kiểm soát tạp vật...
Các tiêu chí kinh tế xã hội được thự hiện đạt 113% KH, trong đó lao động trẻ em là tiêu chí đầu tiên nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn và chế độ giáo dục cho con em nhà nông, các công việc đã thực hiện đạt 186% KH năm. Tiêu chí lợi nhuận của nông dân cũng đạt 100% KH năm.
Tại báo cáo tổng kết chương trình Trách nhiệm xã hội năm 2011 và KH thực hiện năm 2012 -2013 đã chỉ rõ : "Thực hiện SRTP năm 2011 Công ty đã đạt 112%, trong đó có một số nội dung thực hiện tốt như : chính sách SRTP, quản lý mùa vụ tổng hợp, biến đổi khí hậu. Đây là cơ sở chác chắn để Công ty duy trì áp dụng, thực hiện trong năm 2012 và các năm tiếp theo..."
Quả vậy, 2012 là một năm có thể thấy trước còn rất nhiều khó khăn nhưng Ban lãnh đạo Công ty CP Ngân sơn cùng toàn thể CB,CNV Công ty vẫn quyết tâm vượt khó, không chỉ đảm bảo mục tiêu hiệu quả trong SXKD mà còn quyết tâm thực hiện các tiêu chí của chương trình SRTP theo lộ trình. Theo đó, quy trình chế biến mới sẽ được áp dụng thực hiện ngay sau khi hoàn thành lắp đặt dây chuyền mới ( đây cũng chính là điểm nhấn nhằm nâng cao hiệu quả SXKD của Công ty). Tất cả các tiêu chí khác trong chương trình sẽ được tiếp tục thực hiện và đi sâu, đi sát hơn.
Còn đó những khó khăn
Thực tế chứng minh những tác động của chương trình SRTP nếu làm đúng và đủ sẽ gián tiếp nâng cao đời sống cho nông dân tại các vùng trồng cây thuốc lá, hướng tới xóa đói, giảm nghèo, cải thiện môi trường, cung cấp các điều kiện chăm sóc sức khỏe và giáo dục tốt hơn...
Tuy nhiên, trên những chặng đường thực hiện chương trình này cũng gặp phải những khó khăn nhất định. Một số nội dung không thể làm được trong một sớm, một chiều mà đòi hỏi phải được đào tạo, nghiên cứu tài liệu và được hỗ trợ từ cơ quan Chính Phủ như : biến đổi khí hậu; đa dạng sinh học; bảo tồn đất, nước, môi trường. Bên cạnh đó, kinh phí thực hiện cũng đặt ra những khó khăn (Hiện tại kinh phí đang trích từ nguồn của Công ty CP Ngân Sơn).
Ông Đặng Xuân Phương – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty thuốc lá Việt Nam: Trong tình hình vẫn còn rất nhiều khó khăn , thành tích của Công ty CP Ngân Sơn năm 2011 là rất đáng tự hào. Nguồn vốn hạn hẹp, lãi suất ngân hàng cao, không ổn định nhưng các chỉ tiêu tăng trưởng vẫn đạt và vượt mức KH...
(Doanh thu đạt 103,3%, tăng 17,8% so với 2010; Theo đó, lợi nhuận tăng 11,4%, tăng 19,5% , nộp NS tăng 33,3%, tăng 15,9%; Thu nhập bình quân tăng 8,1%, tăng 26,1%...)
Lời kết
Một mùa xuân mới đang về, những người làm công việc kinh doanh vẫn đang bận rộn với những kế hoạch cho năm mới, trong đó có cả những phần việc Trách nhiệm xã hội. Toàn thể CB,CNV Công ty CP Ngân Sơn cũng đang chuẩn bị cho một năm mới, trong đó có những kế hoạch với mục tiêu cho những người nông dân ở vùng nguyên liệu của Công ty đón những mùa xuân đầy đủ hơn, ấm áp hơn trong một tương lai gần.

Phan Anh

 

Ý kiến hản hồi
     
   
Email :
 
Nội dung :
 
Mã xác nhận
 
   
 

Tin khác
1. Mông Ân thay đổi nhờ cây thuốc lá
2. Thuốc lá chống chất độc thần kinh
3. Công tác bảo vệ môi trường tại Công ty Cổ phần Ngân Sơn
4. Người Trưởng thôn làm giàu từ cây thuốc lá
5. Vinataba góp phần xây dựng mô hình nông thôn mới
6. Đột kích ổ thuốc lá lậu trên phố Nguyễn Siêu
7. Biến thuốc lá thành thuốc trừ sâu
8. Vinataba hướng tới mục tiêu tăng trưởng 10% trong năm 2010
9. Hội nghị Hiệp hội Thuốc lá Châu Á thường niên lần thứ 13
10. Vinataba được trao giải thưởng “Thương hiệu Quốc gia 2010”
 
   Video
   Thông tin tài chính
  NQ14-2018
  BCTC quý 2 - 2018
  BC quản trị 6 tháng đàu 2018
  BB họp ĐHĐCĐ 2017
  NQ 157 28-3-2018
  NQ xin phê duyệt KHSXKD 2017
  NQ - Qui chế hoạt động HDQT
  BCTC bán niên 2017
  Nghị quyết 80 HĐQT 2017
  NQ 493/NQ-NSC 20/8/18
  BCTC bán niên 2018
  NQ 451 ĐHĐCĐ 2017
  Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên 2018
  BCTC Quý 1 - 2018
  NQ 564 phiên họp thường kỳ Q2-2017
  Báo cáo thường niên 2017
  NQ 638 sắp xếp lại cơ cau tổ chức công ty
  BCTC năm 2017 ( R )
  NQ 394 ngày 27/6/2018
   Tin tức
  Nội bộ
  Tin liên quan
  Hợp tác
  Đoàn thể
  Thông báo
  Ứng dụng
  Văn bản
   Tin nổi bật
 Kỷ niệm 25 năm thành lập và Khánh thành Phân xưởng sợi thuốc lá.
 Thông báo mời họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 Công ty Cổ phần Ngân Sơn
 KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỔNG CÔNG TY THUỐC LÁ VIỆT NAM
 Thứ trưởng Bộ Công thương thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Ngân Sơn
 Hội nghị đại biểu người lao động 2016 Công ty cổ phần Ngân Sơn; Đoàn kết - Dân chủ và Trách nhiệm
 Công ty Cổ phần Ngân Sơn tổ chức Đại hội Đảng lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2020
 Bắc Kạn: Sơ kết 3 năm phát triển vùng nguyên liệu thuốc lá
 Công ty Cổ phần Ngân Sơn tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận các phần thưởng cao quý của Nhà nước và Chính phủ
 Xung lực mới cho phát triển
 Lễ khánh thành Dây chuyền đồng bộ sơ chế tách cọng nguyên liêu thuốc lá công suất 24.000 tấn/năm
 Nâng cao vị thế bằng thực hiện trách nhiệm xã hội
 Công ty Cổ phần Ngân Sơn – Đầu tư toàn diện
   Góc giải trí
Thuốc lá thuốc lào
Chàng ngốc nói chữ
Lời nguyền
Mày để cho nó một chút
   Đối tác

Copyright © 2006 - Ngan Son Joint Stock Company
Office: Tien Son Industry Zone, Bac Ninh Pro * Tel: 84222.6263679 Fax: 84222.6263686
http://muathu7.vn http://igf.com.vn