Việt Nam | English Tin tức Hướng dẫn Tuyển dụng Trợ giúp Câu hỏi Quy định |HRM
  Trang chủ   Sitemap   Liên hệ
Sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Sales (0241.6263.679)
Ý kiến thăm dò
Bạn quan tâm đến sản phẩm nào của chúng tôi nhất ?
Thuốc lá lá
Hoa cây cảnh
Sản phẩm nhựa
Sản phẩm nông nghiệp khác
Thống kê truy cập
Số người đang online: 8
Số lượt truy cập: 39741
  Giá vàng
  Thời tiết
  Tỷ giá ngoại tệ
  Chứng khoán
  Kết quả xổ số
  Lịch phát sóng
Liên kết website
Xung lực mới cho phát triển
Tin tức
Xung lực mới cho phát triển

 Đến với Công ty Cổ phần Ngân Sơn vào đúng những ngày tháng 8 mùa thu lịch sử, đi từ đầu nhà máy cho tới các phân xưởng, ở đâu chúng tôi cũng bắt gặp không khí lao động khẩn trương, hối hả. Niềm vui như nhân lên khi dây chuyền đổi mới thiết bị, nâng cao năng lực sơ chế tách cọng lên 24.000 tấn/năm của công ty chính thức đi vào hoạt động vào tháng 9 này.

 Khó khăn không quản

Trải qua gần 20 năm xây dựng và trưởng thành, là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực trồng trọt, thu mua, sơ chế và tiêu thụ nguyên liệu thuốc lá, đến nay, Công ty Cổ phần Ngân Sơn đã và đang làm chủ được thiết bị công nghệ, không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả sản suất kinh doanh.
Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Thịnh- Giám đốc Công ty Cổ phần Ngân Sơn cho biết: Những năm gần đây, thị trường tiêu thụ sản phẩm nguyên liệu của Công ty tương đối ổn định. Công ty đã cung cấp nguyên liệu cho hầu hết các Công ty thuốc lá điếu trong Tổ hợp Công ty Mẹ-con Vinataba. Các khách hàng truyền thống của Công ty là các đơn vị lớn trong ngành thuốc lá như: Công ty thuốc lá Sài Gòn, Công ty thuốc lá Thăng Long, Công ty Vinataba-Philip morris, Tổng công ty Công nghiệp Sài gòn… Sản phẩm của Công ty cũng đã được cung cấp đến với các khách hàng có yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng như Công ty liên doanh thuốc lá BAT-Vinataba.
Tuy nhiên, theo ông Thịnh, việc Việt Nam gia nhập các tổ chức thương mại thế giới như APEC, WTO … đã kéo theo sự xuất hiện của các Tập đoàn thuốc lá Quốc tế vào Việt Nam. Tự do hoá thương mại khu vực, phá bỏ hàng rào thuế quan sẽ là những đe doạ rất lớn đối với các doanh nghiệp trong nước.
Thêm vào đó, do nền kinh tế thế giới và trong nước mấy năm gần đây gặp khó khăn, chi phí tài chính, lãi vay ngân hàng tăng cao cũng khiến hoạt động sản xuất- kinh doanh của Công ty chịu các ảnh hưởng không nhỏ.
Đối mặt với những khó khăn trên, Hội đồng quản trị, ban Giám đốc Công ty đã có nhiều giải pháp tích cực trong chỉ đạo, điều hành, như: Tăng sản lượng gia công chế biến, chuyển dịch cơ cấu sản phẩm, tăng tỷ trọng thành phẩm chế biến nguyên liệu thuốc lá trong giao nhận; tập trung chỉ đạo công tác thu mua nguyên liệu, chú trọng dự báo nhu cầu, thực hành tiết kiệm chống lãng phí...
Bên cạnh đó, ngoài việc tiêu thụ nguyên liệu trong nước, Công ty tiếp tục mục tiêu đẩy mạnh xuất khẩu. Đến nay, công ty đã chủ động chào bán cho khách hàng ở châu Âu, Đông Nam Á và được thị trường chấp nhận.
“Niềm tin của khách hàng chính là lý do để chúng tôi quyết định đổi mới thiết bị, nâng cao năng lực sơ chế tách cọng, đưa dây chuyền 24.000 tấn /năm sớm đi vào hoạt động”- ông Thịnh chia sẻ.


Mở cánh cửa cho thời kỳ mới

“Dự án dây chuyền đổi mới thiết bị, nâng cao năng lực sơ chế tách cọng 24.000 tấn /năm sẽ phát huy tối đa khả năng các nguồn lực, cơ sở vật chất để Công ty tăng hiệu quả sản xuất. Với công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu, dây chuyền mới sẽ đáp ứng được yêu cầu của khách hàng về số lượng và chất lượng sản phẩm (điều mà dây chuyền cũ – công nghệ lạc hậu chưa làm được). Khách hàng có nhiều lựa chọn về các gói yêu cầu kỹ thuật, từ đó khách hàng được quyền quyết định chất lượng cho sản phẩm”- Giám đốc Thịnh tin tưởng.
Được biết, dự án có tổng số vốn đầu tư 115 tỷ đồng và được xem là một bước ngoặt mới của Công ty trong hoạt động sản xuất- kinh doanh. Tuy nhiên, theo ông Thịnh, hoạt động kinh doanh của Công ty phụ thuộc rất nhiều vào sự biến động của ngành thuốc lá Việt Nam, đặc biệt là Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (chiếm phần lớn tổng doanh thu tiêu thụ của công ty). Để phát huy tối đa hiệu quả của dây chuyền sản xuất này, Công ty Cổ phần Ngân Sơn sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ với các đơn vị trong Tổng công ty, tìm kiếm thêm khách hàng mới, đẩy mạnh xuất khẩu. Không ngừng phát triển triển thương hiệu Ngân Sơn trên thị trường nội địa và quốc tế. Chất lượng sản phẩm được Lãnh đạo Công ty đặc biệt chú trọng và được kiểm soát chặt chẽ thông qua hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008. Đồng thời có các giải pháp đồng bộ để ổn định đầu tư phát triển vùng trồng, nâng cao chất lượng nguyên liệu trong nước, đáp ứng yêu cầu sản xuất của dây chuyền mới và tích cực đẩy mạnh công tác tiêu thụ nguyên liệu.
Trên thực tế, tiến trình hội nhập đang tạo ra những tác động cạnh tranh không nhỏ đối với các doanh nghiệp sản xuất thuốc lá trong nước. Các công ty thuốc lá Việt Nam đang chịu sự cạnh tranh từ các hãng thuốc lá nước ngoài dưới các hình thức liên doanh sản xuất thuốc lá tại Việt Nam. Cùng với đó là nguồn thuốc lá ngoại nhập lậu lớn, sẵn sàng xâm nhập bằng mọi ngóc ngách.
Nhằm chủ động nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất, nâng cao tính cạnh tranh, những năm qua, Công ty Cổ phần Ngân Sơn đã tập trung đẩy mạnh phát triểu vùng nguyên liệu; góp phần vào việc xóa đói, giảm nghèo cho nông dân tại các vùng có trồng cây thuốc lá nguyên liệu của Công ty. Ngoài ra Công ty còn đẩy mạnh công tác dạy nghề cho nông dân, hướng người nông dân thành các chuyên gia trên mảnh đất của họ, gắn bó lợi ích giữa doanh nghiệp và nông dân.
Trong sản xuất nguyên liệu, Công ty luôn chú trọng công tác nghiên cứu, cải tiến kỹ thuật canh tác đồng ruộng, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân, phù hợp với quy mô, loại hình sản xuất ở từng địa phương; đa dạng hóa bộ giống, đưa các giống thuốc lá mới có năng suất cao, chất lượng tốt vào sản xuất. Các đề tài nghiên cứu, thực nghiệm đều có ứng dụng và đạt được những kết quả khả quan.
Nhằm mục đích phát triển bền vững vùng trồng, các hoạt động trách nhiệm xã hội được Công ty chú trọng như chương trình SRTP áp dụng cho lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tiêu chuẩn ISO 14000 trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp.
Hiện nay, ngoài xí nghiệp chế biến tại Khu công nghiệp Tiên Sơn (Bắc Ninh), công ty còn có 6 chi nhánh khác tại Hữu Lũng, Bắc Sơn, TP. Lạng Sơn (Lạng Sơn), Bắc Giang, Thái Nguyên, Bắc Kạn.
***
Dẫn chúng tôi đi thăm công ty, chia sẻ niềm tin vào thành công của dây chuyền mới, Giám đốc Nguyễn Văn Thịnh bộc bạch: Khó khăn trước mắt vẫn còn nhiều lắm, nhưng Ngân Sơn có bề dày của kinh nghiệm 20 năm xây dựng và trưởng thành, có đội ngũ CBCNV giàu truyền thống đoàn kết vượt khó… Đó là hành trang để chúng tôi tự tin bước tiếp.
Chia tay với người Lãnh đạo tâm huyết, tạm biệt những người công nhân mồ hôi còn lấp lánh trên gương mặt, nhưng nụ cười luôn tỏa sáng…, chúng tôi thầm mong, việc đưa dây chuyền thiết bị sơ chế tách cọng công suất lớn đi vào hoạt động sẽ là cánh cửa mở ra thời kỳ mới cho Công ty, mang lại cho những CBCNV nơi đây một đời sống mới ấm no hơn.

Thăng Long – Kim Chi ( Báo Công Thương )

 

Ý kiến hản hồi
     
   
Email :
 
Nội dung :
 
Mã xác nhận
 
   
 

Tin khác
1. Lễ khánh thành Dây chuyền đồng bộ sơ chế tách cọng nguyên liêu thuốc lá công suất 24.000 tấn/năm
2. Trao tặng Huy hiệu ba mươi năm tuổi Đảng cho Đảng viên Đảng bộ Công ty Ngân Sơn
3. Công ty Ngân Sơn góp phần xóa đói giảm nghèo cho nông dân từ hoạt dộng sản xuất kinh doanh
4. Hội nghị tổng kết công tác sản xuất nguyên liệu năm 2011
5. Thôn AB xã Bằng Vân phát triển kinh tế nhờ cây thuốc lá
6. Một năm hứa hẹn thành công
7. Suy nghĩ từ Hội nghị “Tổng kết chương trình Trách nhiệm xã hội trong sản xuất thuốc lá” của Công ty Liên doanh BAT-VINATABA
8. Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2011
9. Hội nghị tổng kết sản xuất nguyên liệu thuốc lá năm 2010
10. Gala Dinner – Đồ Sơn Biển nhớ
 
   Video
   Thông tin tài chính
  NQ14-2018
  BCTC Q4-2017
  NQ733 19-10-2017
  BCTC Q3-2017
  BB họp ĐHĐCĐ 2017
  NQ xin phê duyệt KHSXKD 2017
  NQ - Qui chế hoạt động HDQT
  BCTC bán niên 2017
  Nghị quyết 80 HĐQT 2017
  BCTC 2016 (R)
  NQ 336 28-4-2017
  BCQT 6 tháng 2017
  NQ 451 ĐHĐCĐ 2017
  NQ 913 Thoái vốn Vinawa
  Hợp đồng DV kiểm toán 2017
  NQ 564 phiên họp thường kỳ Q2-2017
  NQ922 về bồi thường vụ hỏa hoạn 19/8/2015
  Nghị quyết phiên họp 9/9/2017
  NQ 638 sắp xếp lại cơ cau tổ chức công ty
  Báo cáo tài chính Q2-2017
   Tin tức
  Nội bộ
  Tin liên quan
  Hợp tác
  Đoàn thể
  Thông báo
  Ứng dụng
  Văn bản
   Tin nổi bật
 KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỔNG CÔNG TY THUỐC LÁ VIỆT NAM
 Thứ trưởng Bộ Công thương thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Ngân Sơn
 Thông báo họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2016
 Hội nghị đại biểu người lao động 2016 Công ty cổ phần Ngân Sơn; Đoàn kết - Dân chủ và Trách nhiệm
 Công ty Cổ phần Ngân Sơn tổ chức Đại hội Đảng lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2020
 Bắc Kạn: Sơ kết 3 năm phát triển vùng nguyên liệu thuốc lá
 Công ty Cổ phần Ngân Sơn tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận các phần thưởng cao quý của Nhà nước và Chính phủ
 Xung lực mới cho phát triển
 Lễ khánh thành Dây chuyền đồng bộ sơ chế tách cọng nguyên liêu thuốc lá công suất 24.000 tấn/năm
 Nâng cao vị thế bằng thực hiện trách nhiệm xã hội
 Công ty Cổ phần Ngân Sơn – Đầu tư toàn diện
   Góc giải trí
Thuốc lá thuốc lào
Chàng ngốc nói chữ
Lời nguyền
Mày để cho nó một chút
   Đối tác

Copyright © 2006 - Ngan Son Joint Stock Company
Office: Tien Son Industry Zone, Bac Ninh Pro * Tel: 84222.6263679 Fax: 84222.6263686
http://muathu7.vn http://igf.com.vn