Công ty Cổ phần Ngân Sơn đàm phán hợp tác với Công ty Godfrey Phillips India Ltd

Ngày đăng: 14/01/2019
 Ngày 14 tháng 01 năm 2019, tại trụ sở Công ty Cổ phần Ngân Sơn, Ban Lãnh đạo Công ty gồm ông Nguyễn Nam Giang – Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc điều hành và ông Đào Trọng Giang – Trưởng phòng Tiêu Thụ - Thị Trường đã có buổi làm việc với Công ty Godfrey Phillips India Ltd (GPI) – một trong những nhà sản xuất thuốc lá lớn nhất của Anh có trụ sở chính tại Ấn Độ.
 Tại buổi làm việc, ông D.S.Jithendra Kumar – Phó Chủ tịch GPI đã giới thiệu quy mô, mô hình hoạt động và các sản phẩm thuốc lá của Godfrey Phillips India Ltd. 

Theo đó, Công ty ban đầu được thành lập tại London bởi doanh nhân Godfrey Philips với tư cách là nhà sản xuất thuốc lá và thuốc lá thuộc sở hữu công cộng vào năm 1844. 

Năm 1967, GPI ở Luân Đôn đã thỏa thuận với Công ty Thuốc lá Quốc tế, người đã mở một nhà máy ở Bắc Ấn Độ để sản xuất thay mặt cho công ty. Sau khi sáp nhập D. Macropolo & Co. Ltd., với công ty, International Thuốc lá Co. Ltd. trở thành công ty con. 

Các hoạt động của GPI Ấn Độ chủ yếu trải dài khắp đất nước với sự nổi bật ở phía bắc và phía tây của đất nước. GPI có ba cơ sở sản xuất trải rộng trên cả nước - tại Rabale (Mumbai) và hai đơn vị ở Ghaziabad (gần Delhi ). Họ cũng có một trung tâm R&D hiện đại ở Mumbai và R&D thực phẩm ở Ghaziabad, và một đơn vị mua thuốc lá ở Guntur (Andhra Pradesh). Ngoài ra, GPIcũng sản xuất và phân phối Marlboro ở Ấn Độ theo thỏa thuận cấp phép với Philip Morris.

GPI Ấn Độ có Bộ phận kinh doanh quốc tế mở rộng, phục vụ cho tất cả các loại sản phẩm của GPI trên thị trường quốc tế. Nhiều quốc gia từ Trung Đông, Châu Phi, Châu Á, Châu Âu, Úc và Châu Mỹ Latinh là một phần trong danh mục đầu tư của GPI.

Sau sự chia sẻ từ phía đối tác GPI, thay mặt Công ty Cổ phần Ngân Sơn, Ông Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc điều hành cũng đã giới thiệu về quy mô, mô hình hoạt động và các sản phẩm thuốc lá của Công ty.

Nhận thấy sự tương xứng về quy mô và nhiều điểm chung khác giữa GPI và Công ty Cổ phần Ngân Sơn trong lĩnh vực sản xuất thuốc lá, Ông Nguyễn Nam Giang – Chủ tịch HĐQT Công ty bày tỏ rất mong muốn hai bên có thể hợp tác trong thời gian tới. Công ty Cổ phần Ngân Sơn cũng đề nghị GPI gửi các mẫu nguyên liệu thuốc lá để Công ty thẩm định, xem xét để hợp tác xuất nhập khẩu nguyên liệu thuốc lá. Về phía đối tác GIP cũng rất trân trọng ngỏ lời mời Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Ngân Sơn sang Ấn Độ để tham quan, tìm hiểu mô hình hoạt động của GIP.

Kết thúc buổi làm việc, Ông Nguyễn Nam Giang – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Ngân Sơn đã gửi lời cảm ơn tới đề nghị hợp tác của GPI. Chúc GPI luôn phát triển vững mạnh và hy vọng thời gian tới hai bên đoạt được thỏa thuận hợp tác lâu dài, bền vững