Đoàn công tác Công ty Cổ phần Ngân Sơn thăm và làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Kạn

Ngày đăng: 27/10/2018
  Ngày 19/10/2012, đoàn công tác của Công ty Cổ phần Ngân Sơn do ông Nguyễn Văn Thịnh, Giám đốc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Kạn về “Triển khai sản xuất nguyên liệu thuốc lá năm 2012 và xây dựng kế hoạch sản xuất nguyên liệu thuốc lá năm 2013 tại tỉnh Bắc Kạn”.
 
 Làm việc cùng với đoàn có ông Nông Văn Chí, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng với đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Khoa học và công nghệ, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bắc Kạn.

Tại buổi làm việc ông Nguyễn Văn Thịnh, Giám đốc đã báo cáo tổng kết công tác sản xuất nguyên liệu thuốc lá năm 2012, kế hoạch triển khai sản xuất vụ xuân 2013 tại tỉnh Bắc Kạn, trong đó: Tổng diện tích Công ty Cổ phần Ngân Sơn đầu tư tại tỉnh Bắc Kạn: 1.150 ha; sản lượng thu mua đạt 1.400 tấn với tổng giá trị hàng hóa trên 65 tỷ đồng; Nộp ngân sách đến hết ngày 30/9/2012 1,9 tỷ đồng/3,7 tỷ đồng kế hoạch nộp năm 2012.

Theo kết quả báo cáo, vụ xuân 2012 với trên 3.000 hộ trồng thuốc lá đã giải quyết khoảng 5.000 lao động trực tiếp tham gia sản xuất, hiệu quả kinh tế cao gấp 2-3 lần trồng cây lúa. Sản phẩm đầu ra được bao tiêu toàn bộ, người nông dân được đầu tư từ vật tư nông nghiệp, chuyển giao khoa học kỹ thuật đã đưa cây thuốc lá thành cây trồng mang tính hàng hóa có tính ưu việt trong các cây nông nghiệp.

Về định hướng phát triển bền vững vùng trồng thuốc lá theo quy hoạch của Chính phủ tại tỉnh Bắc Kạn cũng như chiến lược phát triển của Công ty Cổ phần Ngân Sơn từ năm 2013 đến 2015 và tầm nhìn đến 2020, Công ty đề xuất lập dự án đầu tư tổng thể để trình UBND tỉnh Bắc Kạn phê duyệt.

Ông Nông Văn Chí, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao vai trò, vị trí của Công ty Cổ phần Ngân Sơn trong hoạt động sản xuất cây thuốc lá tại Bắc Kạn, ông cũng nhất trí ủng hộ và yêu cầu Công ty Cổ phần Ngân Sơn lập dự án đầu tư. Đồng thời Phó chủ tịch chỉ đạo các sở, ban, ngành có liên quan phối hợp và tạo điều kiện giúp đỡ Công ty trong quá trình lập dự án đầu tư trình UNBD tỉnh xem xét; Quy hoạch lại diện tích vùng trồng, tạo điều kiện cho bà con dân tộc miền núi có công ăn việc làm, mang lại nguồn thu nhập cao. Ông nói: “Vụ xuân tới, Sở Nông nghiệp và Sở Kế hoạch Đầu tư cân đối diện tích trong toàn tỉnh, tạm giao kế hoạch cho các huyện, phối hợp với Công ty Cổ phần Ngân Sơn tập trung chỉ đạo kỹ thuật cho người nông dân nhất là khâu đóng bầu cây giống, áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất, có các biện pháp quán triệt cụ thể cho người dân hiểu để thực hiện đúng quy trình thì mới nâng cao được năng suất, chất lượng sản phẩm. Đồng thời Công ty sớm công bố các chính sách đầu tư cho người nông dân và thực hiện việc cam kết thông qua hợp đồng”.

Thay mặt đoàn công tác, ông Nguyễn Văn Thịnh - Giám đốc ghi nhận và nhất trí những ý kiến đóng góp của lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Kạn và Công ty Cổ phần Ngân Sơn sẽ điều chỉnh lại số liệu, triển khai các biện pháp đầu tư, ứng dụng khoa học kỹ thuật cho vùng nguyên liệu Bắc Kạn để vụ xuân 2013 tới có một mùa bội thu./.

Thu Duyên