Hành Trình Về Nguồn Năm 2020 Của Đảng Bộ Công Ty Cổ Phần Ngân Sơn

Ngày đăng: 22/12/2020
Nhân dịp Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020), sáng ngày 18/12/2020, Đảng bộ Công ty Cổ phần Ngân Sơn tổ chức Chương trình sinh hoạt chính trị, đến thăm và tặng quà các đồng chí thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh.Đây là một hoạt động rất ý nghĩa trong hành trình Về nguồn của Đảng bộ Công ty.

Tập thể cán bộ, đảng viên Công ty Cổ phần Ngân Sơn rất xúc động và trân trọng được gặp mặt, thăm hỏi, tri ân các đồng chí thương, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm. 94 thương - bệnh binh nặng có mặt tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành chính là những nhân chứng, những tấm gương của tinh thần kiên cường, bất khuất. Các đồng chí đều là người lính, trải qua các cuộc chiến tranh gian khổ, khốc liệt, đều là thương bệnh binh nặng hạng ¼ (tỷ lệ thương tật từ 81% đến 100%); đặc thù thương tật: 90% là bị thương vào cột sống, gây liệt ½ người phải di chuyển sinh hoạt bằng xe lăn, xe lắc thế nhưng các đồng chí đã phấn đấu vươn lên bằng ý chí và nghị lực phi thường, vượt qua nỗi đau về thể xác và tinh thần, điều dưỡng thương tật, ổn định đời sống, giữ gìn và phát huy bản chất Bộ đội cụ Hồ trong thời đại mới.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt tập thể cán bộ, đảng viên, người lao động Công ty Cổ phần Ngân Sơn, đồng chí Nguyễn Nam Giang- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty; đồng chí Nguyễn Chí Thanh- Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty trân trọng gửi tặng Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành 100 xuất quà Tết và 10 triệu đồng để động viên tinh thần các thương, bệnh binh tại Trung tâm. Đồng thời, đoàn cũng gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc, đội ngũ bác sỹ, y tá, nhân viên phục vụ tại trung tâm đã không quản vất vả, khó nhọc để chăm sóc tận tình cho các thương, bệnh binh.

 

Xúc động trước tình cảm của Đoàn, đồng chí Vũ Văn Như- Phó Giám đốc Trung tâm và đại diện các thương bệnh binh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể Ban Lãnh đạo, tập thể cán bộ, đảng viên Công ty Cổ phần Ngân Sơn cũng như Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam đã luôn đồng hành cùng Trung tâm trong việc chăm lo, chăm sóc các thương bệnh binh; đồng thời cho biết, trong thời gian qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, đời sống vật chất và tinh thần của các thương, binh bệnh binh được nâng lên, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng. Những tình cảm của Công ty Cổ phần Ngân Sơn sẽ góp phần cổ vũ, động viên to lớn đối với thương bệnh binh và cán bộ, viên chức của Trung tâm yên tâm phục vụ, điều trị, nhanh chóng ổn định bệnh tật, phục hồi sức khỏe và giảm bớt phần nào khó khăn, thiệt thòi đối với thương, bệnh binh. Chuyến thăm và tặng quà là sự kiện có ý nghĩa chính trị, văn hóa và nhân văn sâu sắc; góp phần giáo dục, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng. Qua đó khơi dậy lòng tự hào và ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên Công ty Cổ phần Ngân Sơn.

Trong khuôn khổ Chương trình, Đoàn đến thăm quan, học tập và dâng hương tại Khu lưu niệm Đồng chí Tổng Bí thư- Nguyễn Văn Cừ tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp của Đồng chí Tổng Bí thư- Nguyễn Văn Cừ- tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng, một lãnh tụ tài năng của Đảng, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một chiến sĩ cộng sản kiên trung, đã hiến dâng trọn đời mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Qua đó mỗi cán bộ, đảng viên Công ty Cổ phần Ngân Sơn tiếp tục học tập, noi theo về tư tưởng, đạo đức cách mạng, đoàn kết nhất chí, quyết tâm rèn đức, luyện tài, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

BBT