Hội nghị tổng kết sản xuất nguyên liệu thuốc lá năm 2010

Ngày đăng: 27/10/2018
 Ngày 27/11/2010, Công ty Cổ phần Ngân Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết sản xuất nguyên liệu thuốc lá năm 2010 và triển khai kế hoạch năm 2011 tại Hội trường tầng II, Khách sạn Công đoàn, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng.


Tham dự Hội nghị có ông Trương Tấn Huệ, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam; ông Trần Đăng Kiên, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Ngân Sơn; đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lạng Sơn; Bí thư, Chủ tịch, Phó chủ tịch phụ trách kinh tế các huyện Chi Lăng, Lộc Bình, Bắc Sơn, Hữu Lũng (thuộc tỉnh Lạng Sơn); Yên Thế, Lạng Giang (thuộc tỉnh Bắc Giang); Ngân Sơn (thuộc tỉnh Bắc Kạn); Võ Nhai (thuộc tỉnh Thái Nguyên); Đại diện phòng Kỹ thuật, Kinh tế Kế hoạch Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam; đại diện Công ty Thuốc lá Sài Gòn, Viện Kinh tế Kỹ thuật Thuốc lá, Công ty liên doanh BAT - VINATABA; Giám đốc các Công ty TNHH Long Hà, Đồng Tâm, Cường Lập và tập thể Lãnh đạo Công ty Cổ phần Ngân Sơn.


Hội nghị đã nghe ông Nguyễn Chí Thanh, Phó giám đốc Công ty Cổ phần Ngân Sơn trình bày báo cáo Tổng kết sản xuất nguyên liệu thuốc lá năm 2010, triển khai kế hoạch năm 2011 theo nội dung “Sản xuất nguyên liệu thuốc lá phát triển bền vững và ổn định giai đoạn 2011-2015” và thống nhất triển khai chương trình hành động giữa “Hộ nông dân – Địa phương – Doanh nghiệp” với mục tiêu: phát huy những kết quả và thế mạnh đã đạt được trong nhiều năm qua, nâng cao năng suất, chất lượng nguyên liệu thuốc lá đáp ứng nhu cầu đa đạng của thị trường trong nước và xuất khẩu, góp phần xây dựng kinh tế “Hộ nông dân – Địa phương – Doanh nghiệp – Chính phủ”.


Ông Nguyễn Chí Thanh, Phó giám đốc trình bày Báo cáo tổng kết sản xuất nguyên liệu năm 2010 và triển khai kế hoạch 2011
Các đại biểu đã tham luận và thảo luận sổi nổi về công tác phối hợp, triển khai thực hiện công tác sản xuất nguyên liệu thuốc lá tại tỉnh Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên; công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật tiên tiến tại cho người nông dân, góp phần cải tạo đất, nâng cao năng suất, chất lượng đạt hiệu quả cao nhất cho cây thuốc lá; thực hiện các công tác trách nhiệm xã hội trong sản xuất để tạo sự bền vững, ổn định, thân thiện với môi trường, với xã hội.


Nhân dịp này, ông Trương Tấn Huệ - Phó tổng giám đốc đã đánh giá cao các thành tích mà Công ty Cổ phần Ngân Sơn đã đạt được và đưa ra một số phương hướng chỉ đạo giúp cho Công ty Cổ phần Ngân Sơn phối hợp với các địa phương tốt hơn, đạt được kết quả cao trong sản xuất và trồng thuốc lá tại các tỉnh phía Bắc.


Ông Nguyễn Văn Thịnh, Giám đốc kết luận Hội nghị

Thay mặt cho Công ty Cổ phần Ngân Sơn, ông Nguyễn Văn Thịnh, Giám đốc đã trao đổi, giải đáp những ý kiến đóng góp, ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của địa phương. Qua đó kiểm điểm lại những kết quả đạt được như sau: Công ty Cổ phần Ngân Sơn tiêu thụ hết sản lượng của các vùng trồng nguyên liệu thuốc lá; tổ chức các hoạt động tổng kết 5 năm tại địa phương (từ năm 2005-2010) cũng như cho vụ mùa năm 2010 tại các vùng nguyên liệu; tổ chức ngày “Tri ân nông dân 2010” đã tạo ra sự chia sẻ những khó khăn cho cả nông dân và doanh nghiệp. Xác định mấu chốt tồn tại trong chất lượng sản phẩm và định hướng rõ ràng cho kế hoạch năm 2011, đó là:
- Công ty Cổ phần Ngân Sơn thực hiện ký lại các hợp đồng nguyên tắc 05 năm (2011-2015) tại tất cả các vùng trồng nguyên liệu thuốc lá với cấp tỉnh, cấp huyện;
- Diện tích trồng hàng năm theo khu vực cần dựa trên kế hoạch phát triển diện tích từ nhà đầu tư và mục tiêu phấn đấu cho năng suất và chất lượng sản phẩm, giảm thiểu tối đa rủi ra “năm thừa, năm thiếu” và giá cả lên xuống bấp bênh.
- Xác định lợi nhuận tối thiểu làm bảo hiểm các hợp đầu tư cho nông dân phải đạt 30-35% lợi nhuận (sau khi trừ chi phí hợp lý);
- Xác định cơ chế làm việc phối hợp chặt chẽ của Công ty với chính quyền cấp tỉnh, huyện, xã đảm bảo môi trường đầu tư công bằng, bình đẳng vừa bảo vệ nông dân nhưng cũng phải bảo vệ nhà đầu tư chân chính;
- Cùng lãnh đạo địa phương cung cấp thông tin cho nông dân để nông dân có cơ hội nắm bắt thông tin có lợi nhất cho sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cũng như giảm thiểu tối đa rủi ro của thị trường cho nông dân.
Bế mạc hội nghị, thay mặt cho lãnh đạo và công nhân viên Công ty Cổ phần Ngân Sơn. Giám đốc gửi lời chúc sức khỏe tới bà con nông dân, chúc cho sự phối hợp tốt đẹp giữa Công ty và bà con nông dân năm 2011.
Các đại biểu tham dự đánh giá Hội nghị đã thành công, tin chắc rằng kết quả của Hội nghị tổng kết sản xuất nguyên liệu thuốc lá năm 2010 và triển khai kế hoạch năm 2011 là tiền đề cho thắng lợi vụ mùa 2011.
 

BBT nganson.vn