NGÂN SƠN TẬP TRUNG CHĂM SÓC CÂY THUỐC LÁ VỤ XUÂN

Ngày đăng: 27/10/2018
Theo kế hoạch, năm 2016 Công ty Cổ phần Ngân Sơn thực hiện trồng 3.289 ha diện tích cây thuốc lá với chỉ tiêu phấn đấu cho cả 05 Chi nhánh. Mục tiêu của Công ty đề ra: khai thác tiềm năng, thế mạnh của từng vùng, khai thác hiệu quả diện tích đất và tạo vùng sản xuất nguyên liệu thuốc lá tập trung. Đến thời điểm hiện nay chính quyền địa phương các cấp đang tích cực chỉ đạo bà con nông dân tập trung chăm sóc cây thuốc lá.
Tại một số vùng trồng cây nguyên liệu thuốc lá bà con đang khẩn trương bón thúc thúc giai đoạn 2. Những diện tích bà con nông dân trồng từ trước tết Nguyên Đán hiện nay đã cho 10 – 12 lá, còn diện tích cây thuốc lá bà con trồng sau tết Nguyên Đán cũng đã cho 6 – 8 lá. Nhìn chung cây phát triển và sinh trưởng tốt, ít sâu bệnh, có một số ít diện tích cây mắc bệnh đốm lá thời tiết. Tuy nhiên cán bộ kỹ thuật của các Chi nhánh đã kịp thời hướng dẫn bà con nông dân gắt bỏ 2-3 lá gốc kết hợp phun thuốc chống sâu bệnh hại cây.

Năm nay, do có sự chủ động từ khâu gieo ươm giống, được cung ứng vật tư phân bón kịp thời và diện tích đất được chuẩn bị tốt diện tích cây thuốc lá ở các khu vực Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang đang phát triển rất tốt hứa hẹn một vụ mùa thắng lợi. 
Những năm qua, cây thuốc lá đã trở thành cây trồng chủ lực của các địa phương với sản lượng bình quân mỗi năm thu hoạch hơn 6.000 ngìn tấn, mang lại thu nhập các địa phương hàng trăm tỷ đồng. Các vùng đang dần trở thành vùng chuyên canh trồng cây nguyên liệu thuốc lá, mở ra cơ hội cho bà con nông dân vươn lên làm giàu./.

Ban biên tập