Hội nghị Tổng kết công tác sản xuất nguyên liệu thuốc lá và tri ân các hộ gia đình trồng thuốc lá vụ xuân năm 2023

Ngày đăng: 07/11/2023
 Hội nghị Tổng kết công tác sản xuất nguyên liệu thuốc lá và tri ân các hộ gia đình trồng thuốc lá vụ xuân năm 2023
Trong thời gian vừa qua, Công ty Cổ phần Ngân Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác sản xuất nguyên liệu thuốc lá và tri ân các hộ gia đình trồng cây thuốc lá vụ xuân năm 2023 tại các vùng trồng trọng điểm Công ty đang đầu tư: huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn; huyện Chi Lăng và huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.
 Năm 2023 mặc dù gặp nhiều khó khăn về tình hình thời tiết song được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền địa phương trên các vùng trồng cùng sự nỗ lực phấn đấu của các hộ gia đình trồng thuốc lá tại các vùng trồng nguyên liệu nên công tác sản xuất nguyên liệu thuốc lá của Công ty đã đạt được những kết quả nhất định: Tổng diện tích Công ty thực hiện đầu tư đạt hơn 2300 ha vượt 5% so với cùng kỳ năm trước.
Các Hội nghị đã nêu rõ những thuận lợi, khó khăn, tình hình sản xuất nguyên liệu thuốc lá tại các vùng trồng trọng điểm. Qua đó, Công ty đã có những trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất thuốc lá, công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng cây thuốc lá cho các hộ gia đình nhằm nâng cao năng suất, chất lượng đạt hiệu quả cao cho cây thuốc lá. Kế hoạch năm 2024, Công ty tiếp tục đẩy mạnh công tác ký kết hợp đồng đầu tư với các hộ gia đình trồng thuốc lá tại các vùng trọng điểm, hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất, cải tạo lò sấy để tăng năng suất...
Tại các Hội nghị, đồng chí Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc Công ty đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các Chi nhánh đã đạt được và đề nghị các Chi nhánh trong thời gian tới cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác quản lý đầu tư và thu mua nguyên liệu thuốc lá. Công ty cũng đề nghị các hộ gia đình trồng thuốc lá cần tuân thủ quy trình kỹ thuật, nâng cao năng suất chất lượng cây thuốc lá, thực hiện đúng các kết trong họp đồng đã ký với Công ty. 
Nhân dịp này, thay mặt Công ty, đồng chí Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc Công ty đã trao quà tri ân các hộ gia đình trồng thuốc lá tiêu biểu trong sản xuất vụ Xuân năm 2023. 
* Ảnh đính kèm: 04 ảnh tại các Hội nghị ở Ngân Sơn, Bắc Sơn và Chi Lăng.